Bệnh trĩ khám ở khoa nào?

Lượt xem: 31510

Khi được hỏi một số thông tin về bệnh trĩ, người bệnh thường khá mù mờ, không biết bệnh trĩ nên khám ở khoa nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho người bệnh.

Bệnh trĩ khám ở khoa nào?

Bệnh trĩ thuộc khoa nào?

Mình mới mắc bệnh trĩ khoảng 2 tháng nay. Mình có tìm hiểu về bệnh trĩ, tuy nhiên mình vẫn khá mù mờ không biết bệnh trĩ thuộc khoa nào? Ở Hà Nội khám bệnh trĩ ở đâu uy tín, tốt nhất. Xin các bác sĩ tư vấn? (C.Cương - P.X)

Trả lời:

Chào bạn! Bệnh trĩ thuộc khoa hậu môn trực tràng, là một nhóm nhỏ trong khoa ngoại tiêu hóa. Lý do đơn giản là bệnh trĩ xảy ra, liên quan đến vùng trực tràng hậu môn thuộc hệ tiêu hóa.

Bệnh trĩ khám ở khoa nào?

Nếu bạn đang ở Hà Nội, có thể đến các bệnh viện lớn có khoa trực tràng hậu môn hoặc ngoại tiêu hóa để khám và điều trị. Tốt nhất bạn nên đi khám và điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt, tránh để bệnh nặng hơn mới đi điều trị, gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Một số thông tin khác về bệnh trĩ

Uống rượu bia nhiều dễ mắc bệnh trĩThói quen uống rượu dễ gây ra mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ khá phổ biến hiện nay, nhóm người mắc bệnh trĩ cũng tăng dần, tập chung chủ yếu ở nhóm người ít vận động, phải làm việc một chỗ như dân văn phòng. Tuy nhiên, một số trường hợp mắc bệnh trĩ không liên quan đến nhóm người ít vận động, có thể do họ có thói quen không tốt khi đi đại tiện như: đọc báo, hút thuốc, hoặc thích ăn đồ cay nóng, cộng thêm việc sử dụng rượu bia thường xuyên.

Khi phát hiện ra bệnh trĩ, người bệnh cần loại bỏ ngay tư tưởng e ngại, cho rằng bệnh trĩ tự khỏi, không cần điều trị. Đúng là bệnh trĩ ban đầu không gây ra khó chịu nhiều cho người bệnh, nhưng nếu để lâu ngày, bệnh trĩ có điều kiện phát triển sẽ gây ra sự khó chịu, ức chế cho người mắc phải.

Để hạn chế mắc phải bệnh trĩ, bạn đọc cần giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá... Chơi thêm một số môn thể thao, vừa nâng cao sức khỏe, chống lại các bệnh không mong muốn, trong số đó có bệnh trĩ.

Khám bệnh trĩ tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh

Phòng khám trĩ Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín trong điều trị và chữa trị bệnh trĩ. Phòng khám đã điều trị bệnh thành công cho nhiều người bệnh bằng phương pháp hiện đại, sử dụng kĩ thuật xâm lấn. Quá trình điều trị không làm mất thời gian, người bệnh có thể về nhà, đi làm việc ngay mà không cần phải lưu lại ở phòng khám.

Với những thông tin vừa cung cấp, hy vọng đã trả lời được câu hỏi của bạn đọc. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được câu trả lời thỏa đáng. Chúc bạn sớm thoát khỏi bệnh trĩ.

Đánh giá: 
Bệnh trĩ khám ở khoa nào?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?