Bệnh trĩ giai đoạn đầu

Lượt xem: 17520

Nếu bạn phát hiện ra mình bị bệnh trĩ, cách tốt nhất là nên điều trị ngay. Bệnh trĩ giai đoạn đầu thường không khó để điều trị, đa phần người bệnh nếu phát hiện sớm từ giai đoạn đầu thì khả năng điều trị thành công rất cao, cá biệt có trường hợp tự khỏi nếu biết các tự điều trị bệnh trĩ tại nhà.

benh-tri-giai-doan-dau

Bệnh trĩ là căn bệnh khá phổ biến, người bị bệnh trĩ cảm thấy phiền toái, mất tự nhiên trong sinh hoạt. Bệnh trĩ thường tiến triển âm thầm với các biểu hiện thời gian đầu chỉ thoáng qua, cộng với tâm lý e ngại nên bệnh nhân dễ bỏ qua, không điều trị. Nếu không phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách rất có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, cùng với đó là sự tiến bộ về kiến thức y khoa, bệnh trĩ được các bác sĩ kiềm chế, chữa trị không khó. Điều quan trọng, không chỉ trong bệnh trĩ mà trong tất cả các bệnh, việc phát hiện sớm, từ giai đoạn đầu, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị bệnh trĩ.

Dưới đây phòng khám trĩ sẽ nêu cho bạn một số kiến thức cơ bản, nó có thể giúp bạn phát hiện sớm, nhận ra bệnh trĩ kịp thời, từ đó làm bệnh trĩ của bạn thuyên giảm, và khỏi hoàn toàn.

Khi thấy bị chảy máu khi đi đại tiện, hoặc thấy khó chịu vùng hậu môn, bạn nên cẩn trọng, nếu có thể nên tìm hiểu kĩ càng về vấn đề này, rất có thể bạn bị mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu, hoặc một sô bệnh liên quan đến vùng hậu môn trực tràng, nguy hiểm nữa là các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Táo bón cũng là nguyên nhân dễ dẫn tới bệnh trĩ, bạn nên theo dõi vấn đề này, nếu vẫn kéo dài, tốt nhất nên đến bác sĩ để khám, và điều trị.

Để đề phòng vấn đề này, bạn nên chú trọng vào chế độ ăn uống, và sinh hoạt, vận động hằng ngày. Với một chế độ ăn uống phù hợp nó có thể làm tiêu tan, hoặc suy giảm bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Bạn nên ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước mỗi ngày. Thói quen ăn các loại gia vị có tính cay nóng, kích thích như ớt, tiêu, cà phê, rượu... cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ của bạn. Tốt nhất bạn nên hạn chế việc này.

Khi đi đại tiện không nên rặn, tránh làm việc nặng. Nó có thể làm trĩ lòi ra ngoài, hoặc làm các tĩnh mạch bị giãn ra, dễ làm bệnh trĩ nặng thêm.

Hiện tại, có nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Bạn có thể dùng các bài thuốc đông y, hoặc dùng thuốc tây. Nhưng để triệt để, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia, họ sẽ chỉ cho bạn nên dùng thuốc nào, các điều trị ra sao. Tốt nhất là bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện để thực hiện các phương pháp điều trị, phẫu thuật.

Cách để điều trị triệt để bệnh trĩ, thì bạn phải cần phải triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ, ngay từ giai đoạn đầu. Cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất, là nên phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, và thắt các tĩnh mạch trĩ. Một số bệnh viện, phòng khám có thực hiện việc phẫu thuật này, nhưng bạn cần lưu ý đến các biến chứng không mong muốn có thể xẩy ra, do quá trình điều trị, phẫu thuật không đúng cách.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lo lắng, nếu bạn ở Hà Nội, hãy đến phòng khám trĩ Hưng Thịnh, địa chỉ Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội. Tại đây các bác sĩ, chuyên gia sẽ áp dụng các phương pháp tiên tiến, để điều trị bệnh cho bạn. Quá trình điều trị này được giám sát hoàn toàn trên máy vi tính, nên tỷ lệ sai sót rất nhỏ, tổn thương gây ra do quá trình điều trị là rất nhỏ. Do đó bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị, quá trình phục hồi sau điều trị cũng rất nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ tới các tư vấn viên để được giải đáp kĩ càng hơn về phương pháp điều trị.

Chúc bạn đọc luôn khỏe !

Đánh giá: 
Bệnh trĩ giai đoạn đầu
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  44 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?