Bệnh trĩ có gây vô sinh không ?

Lượt xem: 7727

Chào các bạn. Trong quá trình tư vấn và điều trị cho các bệnh nhân trĩ, phòng khám trĩ nhận được khá nhiều câu hỏi, bệnh trĩ có gây ra vô sinh không, có lây nhiễm không?. Hôm nay sau khi tổng hợp lại các câu hỏi, phòng khám xin được trả lời như sau:

Hỏi: Bệnh trĩ có gây ra vô sinh không ?

Trả lời: Bệnh trĩ hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới việc mang thai và có con của bạn. Triệu chứng phổ biến nhất là đi ngoài ra máu (đại tiện), thường có màu đỏ tươi. Bệnh gây ra khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày, đi đứng... khi thấy các hiện tượng không bình thường, nghi ngờ có liên quan đến bệnh trĩ, bạn vui lòng đến các trung tâm, phòng khám y tế để được chuẩn đoán, điều tri. Do là một trong số những bệnh tế nhị nên người bệnh thường ngại đi khám chỉ đến khi bệnh phát triển nặng mới đi điều trị. Vì vậy nếu ngại đi khám thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của Phòng Khám Hưng Thịnh qua số để được tư vấn về tình trạng bệnh của mình.

mo-ta-dieu-tri-benh-tri

 

Hỏi: Bệnh trĩ là gì ? Bệnh trĩ có lây không ? Bệnh trĩ có truyền nhiễm không?

Trả lời: Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin trả lời với bạn đọc như sau:

Bệnh được hình thành do dãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch ở trĩ. Các bạn yên tâm là bệnh trĩ không có tính truyền nhiễm, do đó không lây sang người thân và người tiếp xúc với bệnh nhân. Còn câu hỏi bệnh trĩ là gì, thì phòng khám trĩ đã có một bài viết khá đầy đủ, chi tiết về bệnh trĩ, quý bạn đọc vui lòng xem lại tại đây: bệnh trĩ là gì ?

Một số dấu hiệu bất thường được coi là nguyên nhân của bệnh trĩ:

- Khi đi đại tiện thấy có máu, ngồi lâu thấy căng thẳng, khó chịu ở vùng hậu môn.
- Bệnh nhân có tiền sử về táo bón, đã bị hoặc đang bị chứng táo bón.
- Ngoài ra người bệnh còn cảm thấy ngứa ngáy ở vùng hậu môn. Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.
- Đại tiện cảm thấy đau rát

Đánh giá: 
Bệnh trĩ có gây vô sinh không ?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  61 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?